Hướng dẫn cách xử lý máy in không in được văn bản

máy in không in được

Máy in trở thành thiết bị hữu dụng, phổ biến trong công việc in ấn, tạo ra văn bản sao từ các tệp tài liệu đã soạn thảo. Do những đặc thù trong kỹ thuật liên quan đến máy in cho nên khi làm việc với máy in thì máy vẫn không thể in được dù cho máy đó đang mới hay đã qua sử dụng. Vậy cần tiến hành khắc phục tình trạng máy in không in được nhanh nhất.

Tại sao máy in không in được văn bản

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in không thể in được văn bản. Tốt nhất các bạn nên tìm hiểu qua một số lỗi thường gặp để phòng tránh

  • Bạn đã bật nguồn máy in hay chưa?
  • Bạn đã cài đặt đúng driver máy in cho máy chủ chưa?
  • Do máy in bị lỗi win
  • Do dây cáp kết nối
  • Đèn báo trên máy không sáng
  • Lỗi Card Formatter hoặc cháy nguồn

máy in không in được

Khắc phục lỗi máy in không in được

Kiểm tra chung trên máy tính

  • Kiểm tra phần nguồn điện ở máy tính, máy in. Hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã vào trong 2 máy, đã bật công tắc ở máy in chưa.
  • Kiểm tra đoạn dây cáp của máy in đã được kết nối với máy tính. Đây là một trong những vị trí phát sinh lỗi lỏng, tiếp xúc kém.
  • Kiểm tra đèn báo trên máy in đã báo sáng không khi đang hoặc không làm việc. Có thể do nhiều nguyên nhân như không có nguồn điện, đứt dây dẫn do vật sắt, tiếp xúc kém của đầu châm cắm. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để thay thế dây mới nên trục trặc.

Sử dụng phần mềm test lỗi máy in

Đây là một công cụ để gỡ lỗi tự động khi xảy ra sự cố máy in. Có thể xử lý lỗi liên quan đến cài đặt và kết nối với máy in.

Cài lại phần mềm và Driver

Đa số máy in đều sử dụng phần mềm hỗ trợ in nên vấn đề thường phát sinh từ phiên bản cài đặt không phù hợp hoặc lỗi thời so với máy in. Hoặc không có sự tương thích đối với hệ điều hành hiện tại.

Do đó muốn khắc phục máy in không in được bạn nên tải lại phần mềm mới. Yêu cầu tương thích với máy in mình đang dùng để không có lỗi phát sinh. Nếu được nên thay Driver mới cho máy tính để hỗ trợ in tốt hơn.

máy in không in được

Phát sinh lỗi từ thanh từ quay mực

Do sợi đồng ở thanh quay mực bị đứt do khi gỡ để thay bình mực. Hơn nữa bình mực phải dùng thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực. Tốt nhất bạn cần thay bình mực mới có chứa thanh từ đó hoặc mang bình mực đi sửa.

Lưu ý: Sau mỗi bước trên bạn thử in ra để biết máy in đang chịu làm việc hay chưa. Hơn nữa để tránh tình trạng được rồi mà vẫn sửa lỗi làm ảnh hưởng tuổi thọ Pin.

máy in không in được

Trí Việt 247 địa chỉ tin cậy khắc phục máy in không in được

Tình trạng máy in không in được rất thường xảy ra ở các gia đình, công ty, văn phòng gây nhiều ảnh hưởng đến công việc. Nếu xảy ra các vấn đề trên bạn không nên tự sửa chữa có thể gây tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Lúc này hãy liên hệ ngay với Trí Việt 247 để được nhân viên tư vấn, sửa chữa sớm nhất. Bạn sẽ không cần phải lo đến máy in hư hỏng ảnh hưởng đến công việc nữa. Bởi Trí Việt 247 sẽ giúp bạn giải quyết hết các vấn đề gặp phải với chi phí rẻ nhất.

Ngoài ra, còn được bảo hành nếu gặp trục trặc trong quá trình bảo hành được sửa chữa miễn phí. Được nhân viên tư vấn nhiệt tình để giải tỏa hết các vấn đề gặp phải khi sử dụng máy in.

LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 24/24: 0388.91.8386 – 0388.42.9386

Khiếu nại dịch vụ: 037.444.8386

Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

037 444 8386