Sửa chữa laptop Hà Nội khi laptop sập nguồn?

Laptop đang sử dụng mà tự dưng sập nguồn. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất hoang mang và bực mình. Liệu có cần tìm nơi sửa chữa laptop Hà Nội ngay khi laptop sập nguồn không? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thật ra khi laptop bị sập nguồn, bạn không cần phải tìm đến địa chỉ sửa chữa laptop Hà Nội ngay. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục nhanh chóng như các giải pháp sau.

Một số lỗi khiến laptop bị sập nguồn khắc phục tại nhà

Laptop sập nguồn do nguồn điện chập chờn

Laptop sập nguồn đôi khi là do nguồn điện của bạn bị chập chờn, tín hiệu không tốt. Laptop của bạn có thể bị lỏng chân cắm với nguồn điện, move,.. nên mới không đủ năng lượng, dẫn đến sập nguồn.

Giải pháp lúc này rất đơn giản là bạn thực hiện cắm Adapter sang một ổ cắm khác, chắc và hiệu quả hơn.

Laptop sập nguồn do Adapter bị lỗi

Khi Adapter bị lỗi, điện áp vào máy sẽ không ổn định, khiến máy của bạn khồng đủ điện năng để sử dụng. Đặc biệt, nếu sử dụng Adapter lỗi lâu ngày, laptop của bạn có thể sẽ bị hư hỏng, hoạt động không hiệu quả.

Laptop sập nguồn do Adapter bị lỗi

Adapter phải tương thích với máy, đúng thông số với laptop. Có như vậy, laptop sẽ không bị sập nguồn bất ngờ cùng nhiều lỗi khác. Vì thế, nếu gặp tình trạng sập nguồn do nghi ngờ là Adapter lỗi, hãy mượn Adapter khác. Dùng thử và kiểm tra xem máy có bị sập nguồn nữa không. Nếu Adapter khác sử dụng ổn, máy không bị sập nguồn; bạn nên chọn mua Adapter mới, tương thích với máy để sử dụng ngay.

Lỗi laptop bị sập nguồn cần tìm nơi sửa chữa laptop Hà Nội

Laptop bị sập nguồn do không vệ sinh, bảo dưỡng

Bụi bản, keo tản nhiệt khô,.. khiến laptop của bạn bị nóng lên khi sử dụng, dễ dàng bị sập nguồn bất kỳ lúc nào. Giải pháp chính là đem máy đinh vệ sinh, bảo dưỡng định kì, ít nhất 1 lần trong 6- 8 tháng.

Laptop bị sập nguồn do quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là thành phần quan trọng vô cùng của laptop. Khi quạt không quay, quay yếu hãy bị han gỉ hoạt động không hiệu quả, máy cũng có thể bị sập nguồn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bật máy và quan sát quạt có quay không. Nếu thấy quạt hoạt động không hiệu quả, có âm thanh lạ bạn cần đem máy đi vệ sinh quạt, thay quạt nếu cần.

Laptop bị sập nguồn do thanh tản nhiệt bị lỗi

Thanh đồng tản nhiệt của laptop bị hư, nhiệt từ CPU không thể truyền ra ngoài. Đây có thể là một nguyên nhân khiến laptop bị sập nguồn. Với lỗi này, bạn cần thay thanh tản nhiệt khác tại các địa chỉ sửa laptop uy tín

Laptop sập nguồn do chip VGA lỗi

Chip VGA hư hỏng sẽ sinh nhiệt bên trong máy. Tình trạng này khiến máy hoạt động không ổn định, dẫn đến sập nguồn. Vì vậy, cần đem máy ra trung tâm sửa laptop để khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Cần tìm nơi Sửa chữa laptop Hà Nội khi laptop bị lỗi chip VGA

Laptop sập nguồn do cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến nhiệt độ là thành phần giúp laptop duy trì hoạt động ổn định. Khi laptop bị nóng quá mức, cảm biến sẽ tự động ngắt nguồn để bảo vệ máy. Khi cảm biến này hư, laptop sẽ có nguy cơ tự động sập nguồn khi chưa đến mức giới hạn nhiệt độ. Cảm biến báo sai gây rất nhiều phiền toái, cần được khắc phục ngay.

Laptop sập nguồn do lỗi trên Main

Các IC linh kiện điện tử trên main bị hư hỏng, ẩm ướt là một trong những nguyên nhân khiến laptop sập nguồn. Với lỗi này, thợ sửa máy chuyên nghiệp sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Trên đây là những lý do và cách khắc phục laptop bị sập nguồn để bạn nhanh chóng giải quyết tình trạng này. Nếu laptop bị sập nguồn mà chưa khắc phục hiệu quả tối ưu, hãy liên hệ với Trí Việt PC, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn tận tình, chính xác để bạn yên tâm và thoải mái nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

037 444 8386