Sửa laptop uy tín Hà Nội tư vấn cách tránh pin laptop bị phồng

Làm gì để tránh pin laptop bị phồng, bảo vệ máy tính lâu dài. Bài viết sau từ địa chỉ sửa laptop uy tín Hà Nội sẽ bật bí bí quyết cho bạn.

Nguy cơ cháy nổ dễ xảy ra khi pin laptop bị phồng

Pin Lithium-ion (gọi tắt là Li-ion), lưu trữ điện năng cao, nhẹ, rẻ. Nhờ vậy nên pin loại này được sử dụng rất phổ biến trong thiết bị điện tử, trong đó có laptop. Tuy nhiên, quá trình tỏa nhiệt của pin li-on khi sử dụng làm tăng nhiệt của laptop, cộng thêm việc các cell pin nằm gần nhau, áp suất toàn bộ khối pin tăng nên nguy cơ nổ pin laptop có thể xảy ra.

Việc sử dụng pin không đúng cách lây này, sẽ khiến pin bị phồng. Lúc này pin là quả bom nổ chậm. Pin có thể nổ bất kỳ lúc nào khi chúng ta không xử lý kịp thời. Các cơ sở sửa laptop uy tín Hà Nội rất thường xuyên nhận giải quyết các laptop bị phồng, nổ pin, rất nặng nề.

sửa laptop uy tín Hà Nội

Việc sử dụng pin không đúng cách lây này, sẽ khiến pin bị phồng

Giải pháp phòng tránh pin laptop bị phồng 

Để tránh tối đa tình trạng pin laptop bị phồng, bạn cần sử dụng pin đúng cách theo những chia sẻ sau.

–       Lưu ý cách sạc pin khi máy laptop mới mua

Khi mới sắm laptop, bạn cần sạc xả 3 lần đầu tiên. Tức là bạn sử dụng pin đến mức dưới 5%, sau đó sạc lại laptop trong 10 tiếng. Lặp lại đều này 3 lần sạc đầu. Việc này sẽ tránh tối đa tình trạng pin bị nóng lên quá nhanh, hạn chế tình trạng pin phồng về sau.

–        Sạc pin hằng ngày đúng cách

Sạc pin đúng cách là bạn sạc bất kỳ khi nào dù máy còn pin, không nên để máy báo còn 5% pin mới sạc. Có thể nói, nên sạc pin trước khi máy báo hết dung lượng để bảo vệ pin tối ưu. Khi cắm sạc, nên cắm sạc vào ổ điện trước mới cắm đầu sạc vào laptop. Đây là cách an toàn nhất để cắm sạc.

sửa laptop uy tín Hà Nội
Khi cắm sạc, nên cắm sạc vào ổ điện trước mới cắm đầu sạc vào laptop

Cần lưu ý sử dụng sạc đúng cho laptop, không nên sử dụng dây sạc không phải dành riêng cho máy, dù vẫn sạc được. Việc sử dụng sai sạc ảnh hưởng lớn đến pin laptop, khiến máy dễ bị nóng lên, pin bị phồng nhanh hơn.

–        Thực hiện điều chỉnh pin định kỳ

Đây là mẹo nhỏ giúp giữ pin laptop có tuổi thọ dài lâu.Việc này bạn nên thực hiện 2 tháng một lần.  Bạn hãy dể pin laptop còn khoảng 3%, khởi động lại máy và truy cập vào chế độ Bios. Chế độ Bios của từng loại máy được mở theo các cách khác nhau như sau:

– Lenovo: F1

– Hp-Compaq: F10

– Acer: F2

– Sony Vaio: F2

– Dell: F2

– Asus: F2

– IBM: F1 hoặc F2

– Toshiba: ESC + (F1 hoặc F2)

Sau khi khởi động chế độ, bạn chỉ cần đợi máy trong chế độ Bios tự động tắt hẳn. Đây là cách xả pin hoàn toàn cho laptop. Sau khi xả pin xong, bạn sạc lại pin như lúc mới mới mua laptop để bảo đảm tuổi thọ của pin.

–        Luôn giữ pin ở trạng thái mát

Bạn không nên để laptop ở nơi như nệm, giường, vừa dùng vừa sạc.. điều này sẽ tăng nguy cơ nóng pin. Bởi khi sử dụng ở đây, máy không xả nhiệt được, gây nóng pin. Ngoài ra, việc vệ sinh máy thường xuyên cũng rất cần thiết, để tránh máy và pin nóng lên do bám nhiều bụi, khó tản nhiệt. Nếu bạn ở Hà Nội, vệ sinh laptop cần tìm đến nơi sửa laptop uy tín Hà Nội, để thực hiện tốt nhất.

sửa laptop uy tín Hà Nội
Nếu bạn ở Hà Nội, cần tìm đến nơi sửa laptop uy tín Hà Nội, để thực hiện vệ sinh laptop tốt nhất

–        Không để máy tự động tắt vì cạn pin

Cho dù thế nào, bạn cũng cần hạn chế để máy cạn pin rồi tự đống tắt nguồn. Kéo dài tình trạng này pin sẽ phồng, hư hỏng nặng, có thể nổ bất kì lúc nào.

sửa laptop uy tín Hà Nội
Cần hạn chế để laptop cạn pin rồi tự đống tắt nguồn

Hy vọng vài viết trên có thể giúp bạn bảo vệ pin laptop của mình khỏe mạnh, sử dụng dài lâu. Nếu cần hỗ trợ và tìm nơi sửa laptop uy tín Hà Nội, giải quyết tình trạng pin bị phồng, bị nóng quá mức,.. có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ; liên hệ với Trí Việc PC– nơi tin cậy, uy tín hàng đầu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

037 444 8386