Dấu hiệu máy in sắp hết mực bạn nên biết

máy in sắp hết mực 01

Đa số người sử dụng máy in đều không thể biết bao giờ máy in sắp hết mực để thay thế. Vấn đề này thường gặp và ảnh hưởng rất lớn đến công việc bạn đang xử lý. Nếu muốn khắc phục được vấn đề đó bạn cần biết một số dấu hiệu để biết việc chúng sắp hết mực. Vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn sẽ có được câu trả lời:

Vai trò của mực in đối với máy in

Hiện nay, hai công nghệ máy in được sử dụng nhiều tại các văn phòng, hộ gia đình. Đó là công nghệ in laser và công nghệ in phun.

  • Công nghệ in laser: Máy in ứng dụng công nghệ này thường dùng mực khô, mực in bị bay hơi. Trong quá trình in tiêu chuẩn kích thước của hạt mực không ảnh hưởng nhiều đến bản in. Mực in của máy in laser có thể là loại mực từ, mực không. Trong khi hoạt động mực được hút vào chiếc trống, trống gán mực vào giấy. Sau đó, giấy đi qua bộ phận sấy để làm mực chảy ra bám vào giấy. Còn trống được bộ phận gạt mực làm sạch sẽ cho chu trình in tiếp theo.
  • Công nghệ in phun: Công nghệ in được sử dụng chủ yếu để in ảnh. Máy in phun sử dụng đến 4 loại mực khác nhau, khi hoạt động kim phun sẽ phun trực tiếp mực in lên giấy. Loại mực này có thể bị bay hơi, khi in ra giấy bị nhòe vì nước, bị tiếp xúc khi chưa kịp khô.

máy in sắp hết mực 02

Mực in đóng vai trò rất quan trọng khi in ấn

Các dấu hiệu máy in sắp hết mực

Phân biệt thông qua các loại máy in

Để nhận biết máy in có đang sắp hết mực hay không tùy thuộc vào dòng máy in đang sử dụng. Thông thường, chúng được chia làm máy in cao cấp và máy in bình dân:

  • Máy in cao cấp: Đối với dòng máy in laser trắng đen cao cấp như Canon Imageclass LBP251DW hay LBP8780X. Đều được trang bị sẵn màn hình LGD bạn có thể tự xem lượng mực còn lại bao nhiêu. Tất nhiên lượng mực còn lại không bao gồm lượng mực in chuẩn của hãng cho phép. Đây thường là lượng mực theo quy định của hãng để khi in giúp bảo vệ máy, chất lượng bản in.
  • Máy in bình dân: Chẳng hạn đối với dòng Canon LBP 2900, 3200, máy in HP Jet 1105. Các loại này màn hình không hiển thị hay thông báo nào về mực máy in của bạn sắp hết mực. Cách phát hiện thông qua bản in bị mờ, mực trên chữ không đều, không cố định các vùng ở mỗi lần in….

máy in sắp hết mực 01

Không khó để biết chiếc máy in của bạn đang còn mực hay không?

Bản in bị mờ có phải máy in sắp hết mực không?

Nếu bản in bị mờ chưa chắc máy in của bạn đã sắp hết mực đâu nhé. Bạn cần thử bằng cách tháo hộp mực ra khỏi chiếc máy in sau đó dùng tay lắc nhẹ vài lần, cuối cùng đem lắp lại vào hộp mực rồi in thử.

Nếu như chất lượng bản in trở lại như cũ có lẽ do chiếc máy in sắp hết mực bạn cần thay thế ngay. Trường hợp còn lại có thể do máy in bị hỏng một linh kiện nào đó. Lưu ý, việc bản in bị mờ liên tục ở một chỗ mới có khả năng dẫn đến hỏng thiết bị, linh kiện.

Cách xử lý khi máy in sắp hết mực

máy in sắp hết mực 03

Khi máy in gặp vấn đề sắp hết mực hãy liên hệ với Trí Việt PC

Cách xử lý tạm thời là lắc đều hộp mực lên vài lần để tiếp tục việc in ấn. Tuy nhiên chúng chỉ giúp bạn có thêm vài chục bản in nữa thôi. Cách tốt nhất nên làm là tiến hành thay mực mới tuy nhiên cần đảm bảo là mực in chính hãng, thay thế tại các đơn vị uy tín.

Nếu bạn đang có nhu cầu thay thế mực in vậy hãy liên hệ ngay Trí Việt PC. Đây là đơn vị chuyên thay mực in chính hãng trong khu vực nội và ngoại thành Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên xử lý việc thay mực một cách nhanh chóng nhất.

LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 24/24: 0388.91.8386 – 0388.42.9386

Khiếu nại dịch vụ: 037.444.8386

Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

037 444 8386