Chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số, làm gì để không mất Facebook, Gmail, Internet Banking…?

Những người dùng đã sử dụng SIM 11 số để đăng ký các dịch vụ Internet cần nhanh chóng đổi về số điện thoại mới, tránh ảnh hưởng đến tài khoản và giao dịch ngân hàng.

Quá trình chuyển đổi được diễn ra tự động và miễn phí. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổ này sẽ có ảnh hưởng đến rất nhiều người đang sử dụng số điện thoại để xác nhận các dịch vụ như Facebook, Zalo, Internet Banking, Google …

Các dịch vụ này đều dùng cách xác nhận bằng gửi mã OTP đến tin nhắn. Vì vậy, người dùng phải chủ động đổi số điện thoại đã đăng ký phòng tránh trường hợp sẽ không nhận được mã xác nhận, nghiêm trọng hơn là mất tài khoản.

Một số dịch vụ đã tự động đổi cho phép đầu số như Zalo, Viber khi cập nhật phiên bản, người dùng hiện tại sẽ không chịu tác động bởi việc chuyển đổi đầu số này.

Kể từ sau ngày 15/9, người dùng Zalo, Viber vẫn có thể đăng nhập tài khoản dù sử dụng số điện thoại cũ hay mới, điều đó có nghĩa là các kết nối trong danh bạ đều không bị ảnh hưởng.

Điều chỉnh trong tài khoản Google và Facebook

Bên cạnh một dịch vụ đã hỗ trợ đổi đầu số tự động như Zalo, Viber, với đa số dịch vụ khác gồm Google, Facebook, người dùng sẽ phải làm thủ công, càng sớm càng tốt nếu không thì sẽ bị mất tài khoản vì không nhận được mã OTP qua tin nhắn.

Với tài khoản Google, người dùng có thể truy cập theo đường dẫn tại đây, nhập lại mật khẩu tài khoản và thay số điện thoại đầu số mới.

Chúng ta cũng làm tương tự với tài khoản Facebook bằng cách truy cập tại đây và đổi lại đầu số. Facebook sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mới cập nhật, chúng ta chỉ cần xác nhận theo mã để hoàn thành việc cập nhật.

Đổi số điện thoại xác nhận Internet Banking

Ngân hàng Nhà nước đã có yêu cầu các ngân hàng có các biện pháp hỗ trợ việc chuyển đổi thuê bao 11 số qua website, Internet Banking, Mobile-Banking… để thuận tiện cho khách hàng.

Hiện nay, có 3 cách để thay đổi số điện thoại đã đăng ký Internet Banking đó là: nhắn tin theo cú pháp quy định của ngân hàng, truy cập vào website của ngân hàng hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch để được hỗ trợ.

Kiểm tra lại các tài khoản đang bật xác thực 2 lớp

Ngoài những dịch vụ nêu trên, nên kiểm tra lại tất cả tài khoản đang ở chế độ xác thực 2 lớp, nhận tin nhắn OTP qua SMS như tài khoản Microsoft, iCloud… bởi các dịch vụ từ nước ngoài đều phải được thay đổi số điện thoại thủ công, tương tự Facebook hay Google.

Hiện tại mới có một ứng dụng di động của nhà mạng là “My Viettel” có thể giúp người dùng cập nhật lại danh bạ đang có. Các nhà mạng khác chưa có cập nhật mới về tính năng này.

Ngoài ra, trên Google Play Store và Apple Store cũng đã có một số ứng dụng chuyển số điện thoại 11 số sang 10 số do một số phát hành.

(Theo Zing.vn)

LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN

Hotline đường dây nóng 24/7: 0388.91.8386 – 0388.42.9386

CSKH: 037.444.8386

Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

037 444 8386