Cách xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính trên hệ điều hành Windows

Nếu máy tính của bạn đang có một số hiện tượng như : hoạt động chậm hơn bình thường, nhiều cửa sổ tự động bật lên và những vấn đề khác lạ thì hãy coi chứng mấy tính của bạn rất có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Có thể mấy đã bị nhiễm virut hoặc những thực thế không chính đáng khác ngay cả khi bạn đã cài phần mềm diệt virut.  Đôi khi nó còn gây thiệt hại về phần cứng máy tính khiến bạn rất tốn chi phí sửa chữa bởi vậy hãy tìm cách xóa bỏ những phần mềm độc hại này trước khi quá muộn.  Bạn hãy thực hiện theo từng bước được hướng dẫn dưới đây :

  Bước 1: Ngắt kết nối internet và khởi động và safemode

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, bạn cần phải ngắt kết nối internet và bật lại nó đến khi máy tính đã sạch sẽ. Điều này có thể giúp ngăn các phần mềm độc hại lây lan hay làm rò rỉ thông tin cá nhân có trong máy tính của bạn.

Khởi  động lại máy tính ở chế độ Safemode của Microsorf. Trong chế độ này , chỉ có các trương trình và dịch vụ tối thiểu của hệ thống. Nếu bất kỳ phần mềm độc hại nào được đặt để tự động khởi động cùng windows thì việc khởi động với chế độ safemode sẽ không cho nó hoạt động. Việc này sẽ giúp cho việc xóa và gỡ các tệp tin gây hại một cách dễ dàng hơn.

Nếu chưa biết cách để khởi động vào chế độ safemode bạn có thể tham khảo tại: Hướng dẫn vào chế độ Safemode trên windows XP/7/7/10. Sau khi khởi động ở chế độ này bạn sẽ thấy máy tính hoạt động nhanh hơn hẳn.

  Bước 2 : Xóa tệp tạm thời.

Khi đang ở chế độ safemode, bạn hãy xóa các tệp tạm thời trước khi chạy trương trình quét virut. Điều này giúp tăng tốc quá trình quét virut, giải phodng không gian đĩa và cũng có thể loại bỏ một số phần mềm độc hại trong máy tính. Để làm việc này bạn mở hộp thoại run và gõ Disk Cleanup rồi nhấn enter.

  Bước 3 : Gỡ phần mềm độc hại khỏi máy tính

Khi đang ở chế độ Safemode bạn hãy mở nút Start -> Control Panel -> Uninstall a program ( trong mục Programs) . Tại đây bạn hãy rà soát lại một lượt các phần mềm đã được cài đặt vào hệ thống và gỡ bỏ hết những phần mềm lạ được cài tự động.

Sau khi gỡ bỏ hết những phần mềm lạ đó, bạn khởi động lại máy tính ở chế độ ban đầu và sử dụng như bình thường.

LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN

Hotline đường dây nóng 24/7: 0388.91.8386 – 0388.42.9386

CSKH: 037.444.8386

Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

037 444 8386