Hướng dẫn sửa lỗi máy in Brother thường gặp

máy in Brother hình 3

Hầu hết, các loại máy in rất phức tạp, thường xảy ra các lỗi vụn vặt, cơ bản. Điều này gây ra cho người sử dụng nhiều vấn đề rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc. Đối với chiếc máy in Brother cũng vậy, chúng gặp rất nhiều trục trặc như  lỗi máy in, kẹt giấy. Vậy khi mắc phải những lỗi này nên xử lý làm sao sẽ được chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Brother thường gặp

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in chỉ cần bắt tay vào khắc phục:

Lỗi máy tự động in

Muốn khắc phục và sửa lỗi máy in tự động chúng ta cần đảm bảo sợi dây USD máy không quá dài. Điều này đảm bảo tín hiệu nhận, gửi tốt nhất việc này ảnh hưởng khá nhiều. Vì khi vượt ngưỡng 2 mét thì tín hiệu nhận không còn được chính xác như trước.

Bạn nên tháo tất cả kết nối trên máy tính ra hết, chỉ để lại máy in. Để khi chiếc máy in và máy tính kết nối với nhau, có in trở lại được không? Còn một nguyên nhân nữa xảy ra vấn đề trên do chúng dùng chung cổng kết nối với máy scan hoặc thiết bị lưu trữ khác nhau.

máy in Brother hình 1

Máy tự động in

Lỗi máy in báo Print Overrun

Cũng giống như lỗi Memory Full bạn nên tiến hành hủy các lệnh hiện đang có trên máy. Sau đó, tiến hành cài đặt lại một số tính năng trên máy như True Type Mode 1, Graphics 1, Use Printer True Type Fonts 1.

Muốn truy cập vào được đó chúng ta nên chọn Manual trong Print Settings. Sau đó, chọn tiếp Manual Settings là được nhé.

Lỗi máy in Brother không in tràn đầy trang

Lỗi máy không in tràn đầy trang hay còn được gọi là Memory Full thường xuất hiện khi đầy bộ nhớ. Tức là file load quá nặng so với những gì mà máy in có thể tải được.

Muốn khắc phục được hiện tượng này cần hủy hết các lệnh in còn lại.  Cố gắng đơn giản hóa các tệp in để giảm dung lượng giúp máy in có thể đọc được file, in ra. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những loại file PDF.

Lỗi không hiển thị Footer và Header

Lỗi này xuất hiện hoàn toàn do việc bạn căn chỉnh khi in. Trước khi in đều có preview cho bạn xem lại bản in được hiển thị ra thế nào.

Khi mắc phải lỗi này bạn chỉ cần chú ý để căn chỉnh lại các khổ giấy, cỡ chữ. Điều này giúp bạn lựa chọn được các bản in phù hợp nhất cho chiếc máy in.

Ưu điểm khi sử dụng máy in Brother

máy in Brother hình 2

Máy in Brother mang lại nhiều ưu điểm

Công nghệ in ấn đang ngày một phát triển mạnh mẽ, cùng sự ra đời của hàng loại hãng máy in khác nhau. Chính sự phát triển vượt bậc của máy in nên các hãng không ngừng cho ra các sản phẩm giúp cạnh tranh trên thị trường.

Hãng máy in Brother cũng không để kém cạnh so với những hãng máy in khác. Họ đưa ra những dòng máy in bắt nhập xu thế với mức giá lại rất phải chăng. Lý do bạn nên sử dụng một chiếc máy in này bởi những ưu điểm vượt trội:

  • Chất lượng bản in đảm bảo sắc nét
  • Máy in rất in khi bị kẹt giấy, khi bị kẹt lấy ra dễ dàng, không cần phải tháo tung máy.
  • Linh kiện bên trong máy có được độ bền cao như gạt, lô, trống. Rất ít khi bị hỏng không như những dòng máy in khác trên thị trường.
  • Độ bền của chiếc máy in cũng rất cao, giá thành mua máy lại rẻ.

Với chiếc máy in Brother giúp các bạn thực hiện việc in ấn nhanh chóng, dễ dàng. Nếu chiếc máy in của bạn gặp phải trục trặc mà không tiến hành sửa được hãy liên hệ Trí Việt PC. Trong khoảng thời gian nhanh chóng bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật giải quyết vấn đề lỗi. Chắc chắn không xảy ra những ảnh hưởng đến công việc in ấn của khách hàng.

LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN

Hotline đường dây nóng 24/7: 0388.91.8386 – 0388.42.9386

CSKH: 037.444.8386

Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

037 444 8386